हिंदू धर्मात तुळशी वनस्पती अतिशय पवित्र मानली जाते. लोक आपल्या घराच्या अंगणात तुळशीची लागवड करतात आणि नियमितपणे तिचे संगोपन आणि त्याची पूजा करतात.
असे मानले जाते की तुळशी वनस्पतीची पूजा केल्याने आणि उपासना केल्याने त्या व्यक्तीच्या सर्व समस्या दूर होतात आणि घरात समृद्धी टिकून राहते, परंतु तुळशीची वनस्पती आपल्या आरोग्यासाठी देखील खूप फायदेशीर आहे, तुळशीच्या वनस्पतीमध्ये औ’ष’धी गुणधर्म आढळतात, ज्यामुळे अनेक समस्या सुटू शकतात.
स’र्दी, खो’क’ला किंवा डो’के’दु’खी असो, तुळशीच्या पानांचा काढा करून पिणे फायद्याचे आहे, परंतु आपणास हे माहित आहे की तुळशीने दुधात मिसळले व त्याचे सेवन केल्यास ते बर्याच रो’गांसाठी रा’म’बा’ण उपाय आहे. आज आम्ही आपल्याला या लेखाद्वारे दुधात तुळशीची पाने मिसळून पिण्याच्या फायद्यांविषयी माहिती देणार आहोत.
आजच्या काळात, एखाद्या व्यक्तीची जीवनशैली अव्यवस्थित झाली आहे. धावपळीच्या आयुष्यात एखाद्याला मा’न’सि’क ता’ण सहन करावा लागतो, परंतु जर आपण गरम दुधामध्ये तुळशीची पाने मिसळली आणि त्याचे सेवन केले तर हे स्ट्रे’स हा’र्मो’न”वर नियंत्रण ठेऊन आपल्याला त-णा-व-मुक्त करतात.
एं-जा-इ-टी आणि डि-प्रे-श-नला प्रतिबंधित करते, ज्यामुळे व्यक्तीचा ताण आपोआप कमी होतो, जर आपल्यालाही अशी काही स’म’स्या येत असेल तर आपण दुधामध्ये तुळशीची पाने मिसळा आणि त्याचे सेवन केले पाहिजे, या व्यतिरिक्त आपल्याला थोड्या थोड्या वेळाने डो’के दु’ख’ण्या’चा त्रास असेल तर, तर दुधात तुळशीची पाने घालून दररोज सकाळी प्यायल्यास खूप फायदा होतो.
जर एखाद्या व्यक्तीला द-म्याचा किंवा इतर प्रकारच्या श्व’स’न रो-गाचा त्रास असेल तर त्याने दररोज सकाळी तुळशीची पाने दुधात मिसळून त्याचे सेवन करावे. तुळस आणि दुधात बॅ’क्टे’रि’या’च्या वाढीस प्रतिबंध करणारा पदार्थ असतो, ज्यामुळे काही दिवसांत आपला रो-ग ठीक होतो. याशिवाय तुळशीचे दूध फ्लू’वर त्वरेने उपचार करण्यास मदत करते, तुळसमध्ये असणार्या दा-हक-विरोधी घ’ट’कां’मुळे ते फ्लू’ची लक्षणे बरे करते आणि आपले शरीर शक्तिशाली बनवते.
तुळशीमध्ये जं-तु’ना-शक बुर-शीना-शक, एंटीबै-क्टी-रियल आणि अँ-टी’बायो-टिक गुणधर्म आहेत ज्यामुळे ता’पाचा उपचार होण्यास मदत होते.यामध्ये सामान्य म-ले-रि-या-च्या सं-स-र्गामुळे होणारा ता’प बरा करण्याची क्षमता आहे. ज्याला ताप आहे अशा व्यक्तीला अर्धा लिटर पाण्यात थोडी तुळशीची पाने व इलायची पावडर उकळवून द्या, नंतर त्यात दूध आणि साखर घाला आणि त्याचा काढा बनवा आणि प्रत्येक 3 तासानंतर प्या.
टीप : ही बातमी संशोधकांनी केलेल्या वैद्यकीय संशोधनावर आधारित आहे, त्यामुळे त्यातील मतांशी ‘starmarathi.in’ चा संबंध नाही. कोणताही वैद्यकीय उपचार करण्यापूर्वी आरोग्यतज्ज्ञांशी व डॉक्टरांशी सल्ला-मसलत करणे आवश्यक आहे
आपल्याला हा लेख कसा वाटला हे आम्हाला कमेंट द्यावारे नक्की कळवा, आम्ही असेच मंनोरंजनात्मक लेख घेऊन येत असतो. तुम्ही या पोस्ट ला Like आणि Share करायला विसरू नका आम्हाला यामुळे आणखी पोस्ट्स लिहायला प्रोत्साहन मिळते. तुमच्याकडे जर काही लेख असतील तर ते आमच्या ईमेल वर पाठवा आम्ही ते लेख तुमच्या नवसहित वेबसाइट वर पब्लिश करू.